Những Chú Ý Khi Vệ Sinh Sàn Nhựa An Toàn

Vệ sinh sàn nhựa sao cho an toàn chính là góp phần bảo vệ độ bền của các loại sàn nhựa. Như chúng ta đã biết với câu của bền tại người. Một loại sàn phẩm cho dù có chất lượng đến như thế nào mà bạn không biết sử dụng cũng sẽ gần như là vô nghĩa vì chúng không đạt được giới hạn bền bỉ và sử dụng lâu dài như mong muốn. Do đó, sàn nhựa cũng vậy. Mặc dù bạn đã mua được một loại sàn nhựa cao cấp, chất lượng bạn cũng cần phải chú ý đến độ bền tuyệt đối của chúng.

cach-ve-sinh-san-nhua-hieu-qua

Lưu ý gì khi vệ sinh sàn nhựa

Vậy, khi thực hiện vệ sinh sàn nhựa thì chúng ta cần có những lưu ý gì. Và những cách thức vệ sinh như thế nào cho đúng cách để thực hiện bảo vệ độ bền cho sàn nhựa của chúng ta tốt hơn?

Lưu ý khi lau sàn

Lau sàn là cách thức vệ sinh sàn nhựa thường thấy. Tuy vậy nếu lau sai cách bạn có thể phá hỏng sàn nhựa. Hãy chú ý đến các cách thức lau chi tiết sau. Thứ nhất là trước khi lau bạn cần quét sạch, hút bụi sạch. Tránh tình trạng không quét mà lau. Vì rất có thể bề mặt sàn đang có cát, khi lau chúng sẽ dễ kéo làm trầy bề mặt sàn.

nhieu-cach-ve-sinh-tot

Lau khô lại ngay sau khi đã lau với nước. Lau khô tránh tình trạng nước đọng trên kẽ sàn nhựa quá lâu. Điều này không tốt khi nước có thể ngấm vào và làm keo bị hư hỏng hoặc làm mục dần các khớp hèm khóa.

Sử dụng dung dịch tẩy sàn hạn chế. Khi nào có những vết bẩn quá dơ mà nước thường lau không ra được thì bạn hãy sử dụng dung dịch tẩy sàn. Dung dịch cũng cần được pha loãng. Các loại dung dịch này thường có chất bào mòn dễ làm mòn bề mặt sản phẩm. Do đó trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải đảm bảo về độ an toàn trên.

Lưu ý khi sử dụng

Không chỉ có trong vệ sinh mà cách bạn sử dụng sàn cũng chính là cách vệ sinh trong đó là Cách bảo quản sàn nhựa sử dụng lâu dài. BẠn cần chú ý những điều sau:

Lau sạch các vết bẩn trước khi chúng khô lại. Ngay khi bạn làm đổ các vết bẩn trên bề mặt sàn nhựa, lau ngay lập tức với nước và lau khô lại để tránh các vết bẩn này khô và đóng càng ngày càng chặt trên bề mặt sàn. Đó chính là cách vệ sinh nhanh và tốt nhất.

thuong-xuyen-lau-sach-san

Thường xuyên vệ sinh định kỳ. Tốt nhất là một ngày một lần, bạn nên quét và lau sàn cho thật sạch sẽ vì bụi bẩn càng để lâu ngày càng khó để vệ sinh và tốn nhiều thời gian. Do đó cách tốt nhất để vệ sinh sàn nhựa chính là bạn cần phải thực hiện vệ sinh một cách thường xuyên để tránh tình trạng trên

Bài viết liên quan: Giải pháp chống thấm cho sàn nhựa đẹp

Nên dùng các vật chuyên dụng. Vệ sinh sàn nhựa cần dùng chổi, giả lau thật mềm để tránh gây trầy xước phủ bỏng trên bề mặt sàn. Khi lau sàn bằng giẻ, đảm bảo giẻ sạch và không có lẫn cát bụi để chắc chắn rằng trong quá trình lau sàn bạn không vô tình làm hư hỏng bề mặt sàn đem lại cho chúng ta những hình thức đầu tư tốt nhất.

Leave a Comment