Cách Phân Biệt Chất Liệu Áo Thun Polo

Nắm trong tay cách phân biệt chất liệu áo thun polo sẽ khiến cho việc chọn áo của bạn dễ dàng hơn. Trên thị trường thời trang hiện nay, hàng real và hàng fake lẫn lộn khiến chúng ta khó chọn lựa. Vì thể biết cách phân biệt là một loại kỹ năng giúp chúng ta tránh được việc “tiền mất tật mang”.

phan-biet-chat-lieu-vai-cotton

Phân biệt chất liệu áo thun polo qua độ co giãn

Xét về độ co giãn, chúng ta có hai loại. Một là thun co giãn 4 chiều và thun co giãn 2 chiều. Khi kéo căng mặt vải về hai bên có có độ giãn nở về cả 4 phía dọc và ngang. Loại vải này mang đến sự thoải mái cho người mặc mỗi khi vận động nhiều. Và vì tính năng lợi hại của mình áo thun 4 chiều có giá thành không hề rẻ.

Tham khảo thêm (Thế nào là áo kiểu polo thun)

phan-biet-cac-loai-vai-ao-polyester

Phân biệt chất liệu áo thun polo 2 chiều là chúng chỉ có độ co giãn về 2 phía. Và thường độ giãn của thun 2 chiều sẽ thiên về bề ngang nhiều hơn. Hiển nhiên độ thoải mái so với thun 4 chiều là không thể nào bằng được. Nhưng nó lại được nhiều người ưa dùng vì giá thành rẻ có thể sử dụng may đồng phục.

Phân biệt chất liệu vải cotton và polyester

Trên thị trường thời trang áo thun polo. Đang tồn tại hai loại vải được ưa thích nhất là cotton là Polyester. Cotton là chất liệu vải sợi bông thiên nhiên cao cấp nhận được sự ưa chuộng của người mặc vì tính chất của nó. Là tính năng thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng và dễ chịu cho người mặc. Bề mặt vải mềm mại và không bị bóng loáng. Đồng hành cùng là vải PE có xuất thân từ than đá và dầu mỏ. Nó sẽ không có được sự mát mẻ và mềm mại như cotton. Nhưng đặc điểm của chúng lại là không nhăn và có thể co giãn được.

Áo thun polo 100% cotton

Là dòng chất liệu vải tốt phổ biến và được sử dụng nhiều để may trang phục. Nó sẽ luôn mang lại sự thoải mái mát mẻ cho người mặc. Bề mặt vải mềm mại, khi sờ vào bạn sẽ cảm nhận được độ mượt mà của chúng. Đồng thời khi để trên da áo sẽ không khiến bạn bị hầm bí vì tính năng mát mẻ tuyệt vời.

phan-biet-chat-lieu-ao-thun-polo-dep

Nhưng nó lại bị vướng phải một điểm yếu là độ co giãn không cao. Do đó, khi chọn chất liệu này bạn nên chọn size áo phù hợp cho mình. Có thể chọn rộng hơn một chút để tránh trường hợp mặc vào bị vướng víu. Và so với PE thì chúng có độ bền không cao bằng.

Vải PE

Đặc điểm của polyester là bề mặt vải bóng loáng. Chúng vẫn có độ mềm nhưng sẽ không thể sánh bằng cotton và đôi khi là cứng cáp hơn hẳn. Sự nổi trội của PE là về sự đàn hồi tốt hơn cotton nguyên chất. Nhưng tính hấp thụ để mang đến sự thông thoáng cho người mặc lại không hề cao. Polyester cũng được rất nhiều người ưa chuộng vì giá thành rẻ. Có thể tiết kiệm một khoản chi phí khi may đồ với số lượng lớn.

Bài viết liên quan: Cách Đo Size Áo Thun Polocho chuẩn

Vải thun 65/35 (Vải CVC)

Là sự hòa trộn của hai chất liệu trên nhưng cotton lại chiếm thế thượng phong hơn hẳn. Vì thể ở mặt hàng được làm từ chất liệu này thì chúng đáp ứng được những tiêu chí của người dùng cao hơn. Nó thể hiện sự thoải mái dĩ nhiên sẽ không thể nào bằng cotton. Nhưng điều đó không chênh lệch bao nhiêu.

Được bù đắp thêm vào sự co giãn của vải khiến người mặc cảm thấy dễ chịu hơn. Và loại vải CVC này sẽ có độ bền cao hơn đồng thời sẽ ít bị nhăn hơn.

Phân biệt chất liệu áo thun polo 35/65 (Tixi hay TC)

Ngược lại cấu tạo của loại vải trên. Vải Tixi có lượng polyester nhiều hơn vì thế độ bền cũng cao hơn, độ giãn nở cũng nhỉnh hơn. Nhưng sự thoải mái lại bị giảm đi một bật. Loại vải này được áp dụng trong ngành công nghiệp may mặc rất nhiều. Với ưu thế là giá rẻ nó phù hợp cho nhiều người khi có ý định may với số lượng nhiều.

Để lựa chọn cho mình một chất liệu áo hoàn thiện không phải là chuyện dễ. Trong khi có quá nhiều mặt hàng kém chất lượng cứ lẩn quẩn xung quanh và phân tán sự chú ý của chúng ta. Vì thế nắm được những cách phân biệt chất liệu áo thun polo cơ bản sẽ giúp bạn nhiều hơn giữa thật giả lẫn lộn như ngày nay.

Leave a Comment