Cách Bảo Quản Sàn Nhựa Chuẩn

Cách bảo quản sàn nhựa là một phần giúp duy trì độ bền, đẹp cho mọi loại sàn nhựa. Đồng ý rằng bạn chọn mua được loại sàn nhựa có chất lượng cao thì chắc chắn chúng sẽ bền và đẹp. Tuy vậy, việc bạn sử dụng không đúng cách cũng sẽ thu hẹp thời gian đó lại. Do đó. Khi lựa chọn các loại sàn nhựa chúng ta nên chọn các loại sàn bền và đẹp cùng với đó là cách sử dụng và Hướng dản bảo quản sàn nhựa chính hãng. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

bao-quan-san-nhua-chinh-hang-la-dieu-can-thiet

Tìm hiểu cách bảo quản sàn nhựa sao cho chuẩn

Cách bảo quản sàn nhựa xuất phát từ những vấn đề đơn giản nhất cho đến phức tạp như cách bạn sử dụng hàng ngày, cách để kiểm tra và bảo dưỡng, cách vệ sinh sàn nhựa…. Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng đi đến bước bảo quản trong việc sử dụng hàng ngày.

Những điều cần chú ý khi sử dụng sàn nhựa

Cách bạn sử dụng sàn nhựa cũng là một trong những cách bảo quản sàn nhựa. Nếu bạn sử dụng không đúng cách thì vô tình bạn đang làm cho các loại sàn nhựa của mình mau chóng bị hỏng hóc. Trong vấn đề về việc sử dụng các loại sàn nhựa, các bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Không để va chạm quá mạnh trên bề mặt. Hạn chế tối đa các tình trạng va chạm mạnh trên nền bề mặt như rớt những vật nặng, kéo lê bàn ghế các vật nặng trên bề mặt sàn. Có nhiều loại sàn tốt tuy không có dấu trầy xước. Nhưng nó cũng làm mòn dần kết cấu của phần phủ bề mặt của sàn nhựa giả gỗ.

can-than-de-giu-do-bong-cua-san

Không tập trung quá nhiều vật nặng. Mặc dù sàn nhựa cao cấp thường có khả năng chịu lực tốt. Nhưng nó cũng có giá hạn, muốn bảo quản sàn nhựa sử dụng được lâu dài bạn nên biết cách phân bố các loại vật dụng dàn trải đồng đều. Tránh tình trạng đặt quá nhiều vật dụng trong cùng 1 diện tích sàn nhựa thì sẽ rất dễ làm cho sàn bị cong vênh.

Tránh các yếu tố tác động trực tiếp như ánh nắng chiếu trực tiếp vào bề mặt, các loại họa chất dính trên bề mặt sàn. Đặc biệt, với các loại hóa chất, nên hạn chế chúng tiếp xúc quá lâu trên bề mặt sàn để tránh tình trạng phá hủy lớp phủ và lớp nền trên sàn.

Chú ý khi vệ sinh sàn

Để bảo quản sàn nhựa tốt, lâu xuống màu thì vệ sinh bụi bẩn thường xuyên là điều cần thiết. Chúng ta cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trên bề mặt sàn nhựa. Tuy vậy, vệ sinh cần vệ sinh đúng cách để không gây ra những tổn hại trên bề mặt của sàn nhựa:

Khi không quá dơ và chỉ dính bụi, bạn chỉ cần lấy giẻ lau mềm tấm nước lau qua là được. Chọn các loại giẻ lau mềm, không cứng để tránh làm trầy xước bề mặt của sàn nhựa.

Khi có vết dơ bám quá chặt bạn cần sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa thì bạn nên chọn các loại hóa chất có khả năng tẩy rửa an toàn cho sàn nhựa, pha loãng chúng ta và sau khi sử dụng xong lau lại ngay với nước thường để tránh tình trạng hóa chất này gây ăn mòn các loại lớp phủ trên bề mặt của sàn nhựa.

luu-y-khi-lau-chui

Ngoài ra, khi vệ sinh sàn, chúng ta nên kết hợp cùng máy hút bụi trước khi lau để hút sạch cát và các loại bụi hạt cứng để tránh khi dùng giẻ lau các hạt này ma sát gây trầy xước sàn nhựa.

Lựa chọn sản phẩm có tính năng phù hợp

Thực ra lựa chọn các loại sản phẩm có tính năng phù hợp cũng là một trong những cách giúp bạn bảo quản sàn nhựa tốt nhất như sàn nhựa Kumjung đấy.

Chẳng hạn như khi phải lót sàn nhựa tại những nơi ẩm ướt, chọn loại sàn nhựa có tính năng chống nước thì chắc chắn rằng chúng sẽ có độ bền cao hơn so với sàn nhựa thông thường. Vì thế việc chúng ta lựa chọn các loại sàn phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng chính là góp phần bảo quản sàn nhựa tốt hơn đấy.

Leave a Comment