Tìm hiểu báo giá khoan địa chất hiện nay là bao nhiêu

Với những lợi ích và ý nghĩa quan trọng mà khoan địa chất mang lại, hầu hết các chủ đầu tư đều quan tâm và chú trọng thực hiện khoan khảo sát trước khi tiến hành thi công. Nếu đơn vị thi công của bạn cũng đang có nhu cầu khoan khảo sát, cần tìm hiểu báo giá khoan địa chất hiện nay thì đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của khoan khảo sát địa chất

Những vụ việc sụt lún, công trình sau thi công bị nghiêng, kém kiên cố gây nguy hiểm xảy ra ngày càng nhiều. Nguyên nhân chung cho các vụ việc này hầu hết do các nhà đầu tư xem nhẹ công tác khoan khảo sát địa chất trước khi tiến hành. Không chỉ gây mất uy tín, bị xử phạt mà các đơn vị thi công còn phải bỏ ra số tiền không nhỏ để khắc phục các sự cố.

bao-gia-khoan-dia-chat

Hầu hết các chủ đầu tư đều quan tâm đến việc khoan và báo giá khoan địa chất

Như vậy, có thể thấy khoan khảo sát địa chất đóng vai trò rất quan trọng, giúp nhân viên thiết kế của đơn vị thi công có thể ước tính sức chịu tải và dự đoán được những biến đổi về địa chất của khu vực sẽ tiến hành xây dựng. Từ đó, sẽ đưa ra phương án thiết kế phù hợp, lường trước và có biện pháp khắc phục những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Báo giá khoan địa chất hiện nay

Với mỗi đơn vị tiến hành và khu vực tiến hành khảo sát khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Một trong những đơn vị uy tín có giá thành hợp lý hiện nay đó là Phòng thí nghiệm phân tích địa chất – địa kỹ thuật khoa học tự nhiên, với khu vực khảo sát địa chất nhà ở dân dụng, các đơn vị chỉ phải chi 7.000.000 đồng cho hố bé hơn hoặc bằng 20m cho trọn gói khảo sát.

Ngoài ra, với các công trình nhà ở cao tầng, nhà xưởng, khu công nghiệp hay các công trình giao thông sẽ tốn chi phí trọn gói cho việc khoan khảo sát là 280.000 đồng/ mét, tỏng khối lượng mét khoan lớn hơn hoặc bằng 20 mét. Các công trình này sẽ có một kĩ sư địa chất của Phòng thí nghiệm phân tích địa chất – địa kỹ thuật khoa học tự nhiên sát giám sát suốt quá trình thực hiện, đảm bảo sự an toàn và chính xác.

Tham khảo giá khoan chi tiết tại đây: http://khoandiachat.com/bvct/cong-ty-khao-sat-dia-chat-cong-ty-dia-chat-cong-ty-di-chat-uy-tin-cong-ty-dia-chat-mien-nam/32/bao-gia-khoan-khao-sat-dia-chat.html

Quy trình tiến hành khoan khảo sát địa chất

Quy trình khoan khảo sát địa chất sau khi đơn vị thi công công trình nhận báo giá khoan địa chất và chấp nhận kí hợp đồng bao gồm các bước sau:

khao-sat-dia-hinh

Sau khi nhận báo giá khoan địa chất và kí kết hợp đồng sẽ tiến hành khoan

Bước 1: Nhà thiết kế hoặc bên thi công công trình cung cấp cho đơn vị khoan thông tin về quy mô, kết cấu, tải trọng công trình thi công và giải pháp làm móng dự kiến.

Bước 2: Đơn vị khoan phối hợp cùng bên thi công công trình xác định khối lượng, vị trí khoan và chiều sâu mũi khoan thăm dò.

Bước 3: Tiến hành khoan thăm dò theo đúng vị trí đã xác định ở bước trên và thực hiện lấy mẫu, sau đó vận chuyển mẫu nguyên vẹn về phòng thí nghiệm.

Bước 4: Tiến hành phân tích mẫu tại phòng thí nghiệm.

Bước 5: Lập báo cáo khoan khảo sát địa chất.

Bước 6: Đưa ra các số liệu cần thiết để đơn vị thi công công trình có tính toán chính xác, đưa ra giải pháp làm móng phù hợp, đảm bảo tính bền vững, an toàn và tiết kiệm chi phí cho công trình thi công.

>>> Niềng răng bị móm cần chú ý những điều gì

Báo giá khoan địa chất cho mỗi công trình và địa hình sẽ có sự khác biệt. Để đảm bảo thông tin khảo sát chính xác, phương án xây dựng phù hợp và tiết kiệm chi phí, hãy liên hệ Phòng thí nghiệm phân tích địa chất – địa kỹ thuật khoa học tự nhiên theo hotline 0909.537.805 hoặc (028).6257.8199 ngay hôm nay.

Leave a Comment