Giành học bổng du học Mỹ không cần SAT

Học bổng du học Mỹ luôn là ước mơ của biết bao du học sinh quốc tế. Thế nhưng, dường như các bạn du học sinh vẫn tự ti về bản thân và không có ý định nộp đơn xin xét học bổng vì điểm SAT không cao. Bạn nên biết, hiện nay có rất nhiều trường đại học Mỹ vẫn cấp học bổng cho sinh viên mà không yêu cầu điểm số này.

Vậy thông tin về chương trình học bổng này là như thế nào? Hãy cùng với Blue Sea tìm hiểu về nó nhé!

du hoc my

Lấy học bổng du học Mỹ mà không cần SAT

Scholastic Aptitude Test hay còn được viết tắt là SAT. Đây là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký theo học tại một số trường đại học Mỹ. Đây là kỳ thi vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định việc một sinh viên du học Mỹ https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my có được nhận hay không. Nhưng câu hỏi của SAT yêu cầu tư duy lập luận cao nên thường gây khó khăn cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Hiểu được điều đó, rất nhiều trường đại học tại Mỹ đã cho phép sinh viên nhập học và có cơ hội sở hữu những suất học bổng vô cùng đắt giá mà không yêu cầu điểm SAT.

Bên cạnh đó, sinh viên du học Mỹ còn được làm quen với phương pháp và môi trường học tập nơi đây thông qua chương trình Pathway. Đây được coi là mô hình giáo dục hiện đại và phù hợp với du học sinh quốc tế.

Bạn sẽ được học trong một lớp có sĩ số rất ít, chỉ bằng 1/10 lớp chính thức. Sinh viên vừa có thể theo học Pathway vừa có thể học tại trường vì khóa học này xen kẽ với các tiết học chính và không làm thay đổi thời gian học.

Điểm đặc biệt của chương trình này là bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng có giá trị lên tới 60% học phí tại những ngôi trường danh giá của Mỹ.

Du học Mỹ – Lợi ích của việc không yêu cầu SAT

Một trong những câu hỏi được đưa ra là: Sinh viên sẽ được gì nếu không yêu cầu SAT?

Có lẽ lợi ích đầu tiên và sinh viên du học Mỹ cấp 3 https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my/danh-sach-truong-thpt-my-public-school-995.html có thể thấy rõ nhất là cơ hội nâng cao điểm GPA, IELTS. Thay vì phải tập trung vào cả điểm SAT, GPA và việc thi lấy chứng chỉ IELTS, giờ bạn chỉ cần giành thời gian vào việc nâng cao điểm số của kỳ thi tiếng Anh và điểm trung bình cuối cấp của mình. Việc không yêu cầu điểm SAT cũng giảm bớt, đơn giản hóa quy trình nộp hồ sơ và xét tuyển học bổng du học Mỹ.

Đặc biệt, du học sinh Mỹ sẽ có thêm thời gian nâng cao điểm số của mình và tạo thêm thời gian, không gian cho sinh viên tập trung vào các yếu tố cốt lõi như bảng điểm, các hoạt động thể thao, chương trình văn nghệ, chương trình ngoại khóa, công tác xã hội…

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì trường miễn giảm chứng nhận SAT không có nghĩa là môi trường giáo dục tại đây không tốt mà do trường mong muốn mang lại nhiều cơ hội được học tập hơn cho sinh viên.

Để biết thêm thông tin về các trường đại học Mỹ không yêu cầu SAT mời quý phụ huynh và sinh viên liên hệ với trung tâm tư vấn du học Blue Sea qua website: https://duhocbluesea.edu.vn/

Leave a Comment