Ý nghĩa phong thủy bức tranh thư pháp cha mẹ

Trong xã hội Việt Nam, chữ hiếu luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Con cái hiếu kính với cha mẹ, với ông bà và những người lớn tuổi được xem là nét văn hóa và là truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Việc chọn tranh thư pháp cha mẹ bắt nguồn từ tấm lòng hiếu kính và tôn trọng cha mẹ hết mực của những người con, đây là món quà thật đặc biệt dành tặng riêng cho đấng sinh thành của mình.

tranh thu phap cha me

Ý nghĩa của tranh thư pháp cha mẹ

Cha mẹ, 2 từ thật thiêng liêng và tràn đầy ý nghĩa. Cha mẹ đã sinh ra ta, nuôi ta lớn khôn, không ngại gian nan vất vả để nuôi nấng ta thành người. Cha mẹ là những người hết mực yêu thương và lo lắng cho những đứa con của mình, họ luôn luôn mong muốn con mình có được sức khỏe tốt nhất, tương lai tươi sáng và tốt đẹp nhất.

Hiểu được ơn nghĩa cao như trời biển đấy, những nghệ nhân đã tạo ra bức tranh thư pháp cha mẹ tỉ mỉ và cẩn thận đến từng đường nét, tạo nên bức tranh thư pháp cha mẹ mang đậm nghĩa tình. Bức tranh thư pháp này không chỉ để ngắm mà còn để suy ngẫm. Những câu thơ, câu đối trong bức tranh tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng nghĩa tình chứa chan và có sức mạnh lay động lòng người.

cha me

Tranh thêu Thư Pháp cha mẹ vừa truyền tải tấm chân tình của con cái đến cha mẹ mình vừa để nhắc nhở bản thân phải hiếu kính với cha mẹ. Công lao to lớn của cha mẹ được ví như trời biển, nhìn vào bức tranh ta sẽ cảm thấy yêu thương cha mẹ mình hơn, những người tảo tần sớm hôm để cha mẹ nuôi con khôn lớn từng ngày. Lúc cha mẹ đến lúc tuổi già, con cháu phải biết phụng dưỡng hiếu kính với cha mẹ.

Những câu thư pháp thân thương đôi lúc thiêu cách điệu như chữ cha giống như người lái đò vượt qua sóng gió hay chữ mẹ lại đi đôi với quảng gánh tần tảo trên vai. Chim hạc, Hoa Sen, Hoa Mẫu Đơn….mỗi hình ảnh khác nhau thường mang ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm: Tranh cửu ngư quần hội

Có những bức tranh thư pháp cha mẹ chỉ khắc họa lại cảnh núi non, sông nước,…Đây là những biểu tượng dạt dào tình mẫu tử thiêng liêng, không bao giờ cạn như nghĩa tình của cha mẹ. Hình ảnh núi non hiểm trở cũng phần nào nhắc nhở chúng ta về sự tảo tần khuya sớm của cha mẹ, họ đã vượt qua biết bao khó khăn để nuôi ta khôn lớn và giúp ta trưởng thành hơn.

Leave a Comment