Tìm hiểu Phật Di Lặc trong phong thủy

Phật Di Lặc là biểu tượng của sự an lạc, niềm vui và hạnh phúc.  Chính vì vậy, tượng Phật Di Lặc thường được nhiều người trưng bày trong nhà với niềm tin Phật Di Lặc sẽ giúp cho gia đình an yên, gặp nhiều điều tốt lành. Cùng tìm hiểu Phật Di Lặc trong phong thủy.

Ý nghĩa của Phật Di Lặc trong phong thủy

Phật Di Lặc, hay còn được biết đến với nhiều tên gọi như Phật Cười là một trong những hình tượng vô cùng quen thuộc trong tín ngưỡng Phật Giáo dân gian.

Di lac bang go

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Phật Cười là biến tất cả những muộn phiền, giận dữ hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc hân hoan. Dân gian tin rằng nụ cười của Phật Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên gương mặt, Phật đi tới đâu ở đó sẽ lan tỏa hạnh phúc.

Người ta tin rằng, khi đặt tượng Phật Di lặc trong nhà, gia chủ sẽ gặp được nhiều niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe và sự giàu có. Các tượng Phật Di Lặc trưng bày trong nhà thường được làm bằng các loại gỗ quý như Nu, Hương, Cẩm, Lai…

Phật Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòng, vô tư. Chỉ cần nhìn thấy gương mặt tươi cười của Phật Di Lặc, bất cứ ai đang mang trong lòng những nỗi muộn phiền đều cảm thấy vui vẻ hơn. Có người cho rằng xoa bụng Phật sẽ mang đến vận may và điều tốt lành.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc trong phong thủy là biểu tượng của hạnh phúc. Tuy nhiên cần phải bày tượng Di Lặc theo những quy tắc nhất định mới hợp phong thủy.

di_lac_keo_bao_tien

Nên để tượng Phật Di Lặc ở vị trí đúng như phong thủy

– Bày tượng Phật đối diện với cửa chính: Nhiều nhà phong thủy cho rằng việc đặt tượng Phật Di Lặc đối diện với cửa chính sẽ khiến cho toàn bộ không khí đi vào trong nhà biến thành năng lượng tốt. Nên đặt tượng ở độ cao 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà.

– Nên đặt tượng Phật Di Lặc trong xe ô tô giúp tránh tai nạn, giảm lo âu

– Đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà mang lại may mắn, bớt thù địch.

– Bày tượng Phật Di Lặc ở cung Sinh Khí của bạn để tăng vận may tài lộc.

Như vậy, phật Di Lặc trong phong thủy mang lại rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp như niềm vui, may mắn, sức khỏe và tài lộc. Bạn nên chú ý cách đặt tượng Di Lặc để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy.

Xem thêm: http://goanphat.com/tuong-phuc-loc-tho-tuong-phuc-loc-tho-bang-go-dep-gia-re

 

Leave a Comment