Tự sửa máy giặt tại nhà – Nên hay không nên?

Tự sửa máy giặt tại nhà sao? chắc phần lớn các bạn đều nói không thể. Tuy nhiên điều này lại rất khả thi nếu các bạn chịu khó tìm hiểu thông tin trên internet và cụ thể hơn là trong bài viết này chẳng hạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể dễ dàng tự sửa chữa các lỗi vặt trên chiếc máy giặt của gia đình bạn.

Các kĩ sư thường khuyên rằng, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng các đồ điện tử để có thể dễ dàng sử dụng nó một cách đúng đắn nhất đồng thời có khả năng tự khắc phục những lỗi đơn giản một cách nhanh chóng nhất. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm tiền đồng thời cũng giúp bạn có thể chăm sóc chiếc máy giặt của gia đình một cách tốt nhất. Để nó hoạt động bền bỉ hơn.

hướng dẫn tự sửa máy giặt electrolux tại nhà

Ở trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để tự sửa máy giặt Electrolux dễ dàng ngay tại nhà mình.

Hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux

Khi sử dụng máy giặt Electrolux bạn có thể bắt gặp các trường hợp sau đây:

  • + Máy không hoạt động.
  • + Các đèn điều khiển không sáng hoặc nhấp nháy
  • + Cửa không mở được.
  • + Máy không đổ được đầy nước.

Trường hợp máy không hoạt động

Nên kiểm tra bộ nguồn, xem dây dẫn có được kết nối không. Nếu dây dẫn vẫn ổn thì nhiều khả năng do bộ ngắt mạch hoặc do máy quá nóng, nên tắt sau 30 phút thử khởi động lại, kiểm tra thay các cầu chì bị đứt.

Các đèn điều khiển nhấp nháy hoặc tắt

Hãy thử kiểm tra nguồn điện, đường dây điện bên ngoài vẫn tốt chứng tỏ máy có vấn đề bên trong lúc này thì để các kỹ thuật viên của hãng xử trí là hợp lý nhất. Trên máy có thể báo hiệu các lỗi như E10, E20, E40, E90 v.v… Bạn cần kiểm tra lại nguồn cấp nước, thải nước để điều chỉnh lại phù hợp.

Cửa máy giặt không mở được

Khi gặp trường hợp này điều đầu tiên cần nghĩ đến là các bộ phận như khóa, bản lề cửa bị hỏng, bạn đơn giản chỉ cần thay chúng là được. Nên chú ý khi mở cửa thì máy phải trong tình trạng không còn chạy và đã thải nước, sự hấp tấp mở cửa sẽ khiến cho bản lề, khóa cửa dễ dẫn tới hỏng.

Máy không đổ đầy nước

Có thể máy của bạn đã gặp trục trặc với đường cấp nước. Hãy thử mở vòi nước, kiểm tra lại các nối của ống nạp, vệ sinh bộ lọc, và chắc chắn việc đóng cửa máy khi sử dụng.

Theo: http://suamaygiatelectroluxtainha.net/sua-chua-may-giat/huong-dan-tu-sua-may-giat-electrolux-tai-nha.html

tất nhiên là đối với mỗi dòng máy giặt khác nhau sẽ có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên điều này là vô cùng nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể xử lý theo cách trên. Hãy thực sự là người dùng thông thái. Để tự mình khắc phục được các lỗi nhỏ của máy giặt trong gia đình nhà bạn. Gọi ngay Hotline: 0983.623.795.

Leave a Comment