4 thứ thực sự không tốt giành cho đường ruột của bạn

Chăm sóc ruột chính là việc làm thực sự rất quan trọng để có được một sức khỏe tốt. Thực phẩm mà bạn hiện đang sử dụng hằng ngày góp phần rất quan trọng vào việc cho chăm sóc ruột.

4-thu-thuc-su-khong-tot-cho-duong-ruot

Dưới đây chính là 4 mối đe dọa chính đối với cả sức khỏe về đường ruột của bạn:

Ăn uống quá nhiều đường

Tiêu thụ đường không chỉ là khiến cho bạn thiếu đi những chất dinh dưỡng mà nó còn thúc đẩy được những sự phát triển của vi khuẩn và cả nấm men xấu ở trong ruột. Hậu quả là chính nó có thể dẫn đến viêm và các vấn đề khác chẳng hạn như dị ứng thực phẩm, dị ứng, ruột thừa, thiếu hụt đi những vitamin và tất cả các vấn đề tự miễn. Giải pháp đầu tiên ở trong chăm sóc đường ruột chính là việc giảm đi lượng đường ăn vào.

Thuốc men

Rất nhiều loại thuốc mà chúng ta sử dụng có thể để điều trị được những triệu chứng của sức khỏe làm kém có thể làm dẫn đến suy yếu về khả năng tự vệ của cơ thể. Thuốc giảm đau, steroid, thuốc axit và cả kháng sinh – tất cả đều sẽ ảnh hưởng trực tiêpps đến chức năng tiêu hóa và cả phá hoại ruột.

Mặc dù không thể nào tránh uống thuốc có thể để điều trị bệnh, nhưng khi dùng những loại thuốc này, bạn nên dung thêm những chất bổ sung như probiotic chất lượng cao và cả enzyme tiêu hóa nhằm để phục hồi và để bảo vệ ruột.

Thực phẩm có tính phản ứng cao

Những thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến với cả sức khoẻ ruột và có thể tạo ra rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như mệt mỏi, nhức đầu, đau khớp và cả nguy cơ béo phì, bệnh đái tháo đường loại 2 và cả bệnh trao đổi chất.

Cách đơn giản nhất nhằm để xác định được các loại thực phẩm có vấn đề chính là hạn chế ăn nhiều với 7 loại thức ăn có khả năng phản ứng cao như là gluten, sữa, đậu nành, trứng, đậu phộng, ngô và cả chất làm ngọt. Bạn sẽ cảm thấy được tốt hơn nếu như hạn chế ăn đi với các thực phẩm làm tổn thương ruột.

Xem thêm:

Căng thẳng mạn tính

Căng thẳng kéo dài có thể sẽ làm thay đổi nơ-ron trong ruột và bắt đầu ngừng sản xuất các enzyme tiêu hóa bình thường, khiến cho bạn có thể mắc nguy cơ mắc bệnh và nhiễm trùng. Căng thẳng cũng sẽ phá hủy đi chính sức khỏe ruột nên điều quan trọng nhất là phải loại bỏ được càng nhiều căng thẳng sẽ càng tốt, sau đó là chú ý đến với chế độ ăn uống, bổ sung, tập thể dục và ngủ đủ giấc nhằm để giải quyết căng thẳng.

(Nguồn: http://tiemfiller.vn/)

Leave a Comment