Hướng dẫn cách bảo vệ pin laptop không bị chai

Dưới đây là một số cách bảo vệ pin laptop không bị chai, đặc biệt là những viên pin đã qua sử dụng. Dưới đây là bài viết do một shop chuyên bán laptop cũ tư vấn, mặc dù không tránh khỏi việc bị c hai p in, nhưng “của bền tại người”.

Khi đã sử dụng laptop trong một thời gian, bạn sẽ thấy hiện tượng mạch quản lý thời lượng pin báo rằng không nhận đúng với dung lượng pin thật, pin bị chai. Vì thế, bạn có thể điều chỉnh lại sẽ giúp vấn đề này được cải thiện nhanh chóng hơn.

bao ve pin khong bi chai

Điều chỉnh lại pin laptop precision m4700 cũ thường xuyên

Hướng dẫn cách điều chỉnh lại pin:

  • Đầu tiên, bạn cần –phải cắm sạc cho đầy pin, rồi rút sạc ra và sử dụng laptop bình thường cho tới khi nào thấy lượng pin gần cạn hết còn khoảng 7 – 10% thì bắt máy đi khởi động lại, chọn chế độ Bios rồi để nguyên máy như vậy cho tới khi nào hết pin và máy tự động tắt.
  • Để nguyên pin như vậy trong khoảng 6 – 8 giờ, rồi sau đó mới cắm sạc lại và sử dụng bình thường.

Không nên để pin bị vắt kiệt quá nhiều lần

Rất nhiều người có thói quen vắt kiệt tới giọt cuối cùng, chỉ cho tới khi nào laptop báo tình trạng pin yếu thì mới bắt đầu cắm sạc, điều này sẽ làm cho chức năng của pin bị yếu đi rất nhiều.

Chắc chắn nếu để xảy ra tình trạng này trong 1 hoặc 2 lần thì vẫn chưa có sự ảnh hưởng, nhưng nếu để tình trạng này liên tục thì nó sẽ khiến cho pin của bạn ra đi nhanh chóng hơn. Giải pháp tốt nhất mà bạn cần thực hiện là, chỉ nên cắm sạc khi mà pin vẫn còn khoảng 15 đến 20%. Đặc biệt là các loại pin của những dòng máy trạm như laptop chiếc laptop dell precision m4700 cũ, dòng pin này rất đắt, do đó chúng ta tránh việc vắt kiệt pin gây nên hiện tượng kiệt, hỏng mạch

Để pin ở nhiệt độ mát mẻ

Nhiệt độ của môi trường bên ngoài có thể khiến pin laptop bị hỏng hoặc ảnh hưởng tới những góc độ nào đó trong quá trình sử dụng. Do đó, khi sử dụng, bạn cần phải đảm bảo những lỗ thông hơi của máy không bị che lấp, nên hạn chế để laptop trên chăn hoặc gối. Nếu như có thể, bạn nên để laptop ở trên 1 chiếc khung với những lỗ thoáng ở bên dưới để cho không khí được lưu thông.

bao ve pin khong bi chai 1

Cách bảo vệ pin laptop không bị chai

Không nên vừa dùng pin vừa cắm sạc

Có lẽ đây chính là thủ phạm hàng đầu khiến cho pin laptop nhanh bị chai. Đặc biệt, khi bạn vừa sạc pin vừa sử dụng máy, nó sẽ khiến cho lượng điện được cung cấp vừa nạp lại vừa xả, từ đó mà gây ra hiện tượng chai pin. Phần lớn những dòng laptop hiện nay đều có chức năng tự động ngắt khi đã sạc pin đầy. Còn nếu như bạn sư dụng pin thì nên dùng riêng pin hoặc nếu như muốn sạc pin vậy thì hãy tắt laptop, khi nào sạc đầy pin thì mới sử dụng tiếp.

Cùng với những chia sẻ về cách bảo vệ pin laptop không bị chai mà chúng tôi mang tới ở trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để việc dùng pin được hiệu quả, tăng tuổi thọ cho pin, đồng thời giúp cho pin lâu bị chai hơn đấy nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment