Trường cao đẳng y tế Hà Nam đổi mới

Giới thiệu về trường cao đẳng y tế Hà Nam

Trường cao đẳng y tế Hà Nam được thành lập 31/10/2007 theo quyết định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo trên cơ sở nâng cấp trường trung học y tế Hà Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo ra các cán bộ y tế trình độ cao đẳng và dưới cao đẳng theo kế hoạch được phê duyệt. Bồi dưỡng và đào tạo lại đội ngũ y tế của tỉnh nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của tỉnh và ngành y tế nói chung. Tiến hành tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong hoạt động giảng dạy của nhà trường và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tăng cường liên kết và hợp tác đào tạo đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực ngành y tế. Công tác tổ chức cán bộ được ban giám hiệu xác định là trọng tâm và là ưu tiên hàng đầu.

Trường cao đẳng y tế Hà Nam

Hàng năm nhà trường tiếp nhận cán bộ bổ sung biên chế đủ về số lượng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ sư phạm. Hiện tại nhà trường có tổng số 96 giảng viên, 100% có trình độ đại học, trong đó sau đại học chiếm trên 40%. Được sự quan tâm đầu tư kinh phí của ủy ban nhân dân tỉnh, nên cơ sở hạ tầng nhà trường được xây dựng theo chuẩn của bộ y tế và bộ giáo dục đào tạo. Cơ sở phục vụ đào tạo được phân khu riêng biệt. Các phòng thực hành được trang bị cơ bản đầy đủ các dụng cụ hiện đại để học sinh sinh viên thực hành, làm quen với các thiết bị chăm sóc cho người bệnh, giúp thực tập ở bệnh viện.

Các chuyên khoa và ngành đào tạo

Đến nay nhà trường có 7 khoa chuyên môn bao gồm: lâm sàng, y tế cộng đồng, y học cơ sở, y học cơ bản, cao đẳng dược, y học cổ truyền, điều dưỡng và sản nhi. Nhiều ngành được đào tạo tại trường gồm trung cấp, cao đẳng điều dưỡng, y sĩ, hộ sinh, nhân viên y tế thôn xóm, dựa tá, chứng chỉ quản lý điều dưỡng … Trong đó ngành cao đẳng y điều dưỡng chiếm tới 65% sinh viên theo học. Trên 6000 học sinh sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, hơn 500 cán bộ y tế được đào tạo lại, đào tạo nâng cao góp phần cung cấp nguồn nhân lực y tế cho các tuyến trung ương, địa phương và nhu cầu xuất khẩu lao động sang nước ngoài.

Cao đẳng dược hà nam

Trường Cao Đẳng Y Tế HN luôn chú trọng thực hiện quy chế phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh, các trung tâm, các trạm y tế đạt chuẩn trên địa bàn làm cơ sở thực hành cho sinh viên. Trong đó các em được trải nghiệm thực tế, làm quen với các kỹ thuật, thủ thuật trên cơ thể người bệnh, nhận định được triệu chứng và chăm sóc người bệnh tại các khoa lâm sàng, nâng cao kỹ năng thực hành, chăm sóc sức khỏe ban đầu. Chăm sóc toàn diện và thực hiện các kỹ năng giao tiếp truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe và chăm sóc người bệnh. Đây là những công việc thực tế gắn liền với công việc khi các em ra trường.

Đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo

Nhằm nâng cao đội ngũ giảng viên có đủ số lượng, đảm bảo chất lượng theo hướng chuyên khoa sâu nhà trường đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng để chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chú trọng các đề tài, dự án cấp cơ sở và cấp tỉnh, cấp ngành. Ngoài giáo dục chuyên môn nhà trường còn giáo dục sinh viên hướng đến những hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động thể dục thể thao và các phong trào tình nguyện vì cộng đồng như: hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà. Trong thời gian tới nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên sang Nhật Bản và các nước trong khu vực cũng như thế giới là rất lớn. Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng của các bệnh viện tuyến trung ương cơ sở 2 tại Hà Nam như bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, đây cũng là thách thức lớn.

Đào tạo cao đẳng y điều dưỡng

Chủ trương định hướng của tỉnh là xây dựng Hà Nam thành tỉnh có y tế chất lượng cao. Vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực này là rất lớn. Xây dựng môi trường lành mạnh, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong tình hình mới, đảm bảo học sinh sinh viên khi ra trường có kiến thức chuyên môn vững, đạo đức nghề nghiệp tốt luôn là nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà trường. Trong thời gian tới trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành tốt hơn nữa công tác hướng nghiệp cho sinh viên. Hà Nam sẽ thu hút và đào tạo nhiều hơn nữa những y bác sĩ của tỉnh cũng như các tỉnh thành lân cận.

Leave a Comment