Tập thể trường cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp

Chức năng của trường cao đẳng công lập

Trường cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp đã thực hiện tốt chức năng của một trường công lập. Đào tạo đa ngành nghề và trình độ theo hướng đáp ứng với nghề nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong hơn 15 năm hoạt động, cơ cấu tổ chức của trường từng bước được hoàn thiện. Chỉ với 46 cán bộ giảng viên khi mới ngày đầu thành lập. Đến nay đội ngũ giảng viên là 190 người trong đó có 1 tiến sỹ, 64 thạc sĩ đã đáp ứng được yêu cầu đào tạo các bậc học trung cấp, cao đẳng và đại học. Khu vực miền Bắc cao đẳng dược hà nội là địa chỉ đào tạo được đánh giá cao.

Trường cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp

Ngoài các ngành nghề đào tạo tại chỗ trường cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp còn liên kết đào tạo tại các trường đại học có uy tín ở thành phố HCM, Cần Thơ để đáp ứng kịp thời nguồn nhân lực cho các cơ ngành của địa phương. Cơ sở vật chất từng bước được tỉnh đầu tư đáp ứng được yêu cầu giảng dạy cộng với tinh thần tự hoàn thiện tập thể nhà trường đã từng bước tiến lên và luôn nhìn về phía trước. Sứ mệnh của trường cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp là giảng dạy học tập nghiên cứu khoa học tổng hợp, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao khoa học công nghệ vì sự phát triển của cộng đồng. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy người học làm trung tâm.

Giảng dạy đi đôi với thực hành đáp ứng nhu cầu thực tiễn

90% giảng viên sử dụng phương tiện công nghệ thông tin và các phương pháp giảng dạy tích cực hóa người học. Kết quả khảo sát về mức độ hài lòng của sinh viên về phương pháp giảng dạy của giảng viên được thực hiện vào năm 2008-2009 đến nay tính bình quân có 94,6% hài lòng. Tất cả đã đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập suốt đời của cộng đồng. Đây cũng là lý do lý giải vì sao quy mô đào tạo của nhà trường qua 15 năm có sự gia tăng tích cực, năm sau tăng hơn năm trước. Kết quả này một lần nữa chứng minh chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao và được đơn vị sử dụng lao động thừa nhận. Học thật, trình độ thật là những đánh giá về nhà trường. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi, xuất sắc tăng lên từng năm. Đó chính là kết quả rõ nét nhất chứng minh điều này.

Chức năng của trường cao đẳng công lập

Từ nhu cầu của các doanh nghiệp các địa phương, nhà trường đã chỉ đạo các khoa phòng xây dựng phương pháp giảng dạy và nhận phản hồi từ các đơn vị sử dụng lao động để có sự điều chỉnh phù hợp. Trong đó chú trọng hơn về nội dung và bồi dưỡng kỹ năng mềm. Từ đó đào tạo các em vững vàng về khả năng làm việc, khả năng thích ứng với tình hình thực tế. Do vậy sinh viên ra trường tiếp cận công việc nhanh và đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, cộng đồng cùng đào tạo là tiền đề quan trọng để trường cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp đạt nhiều kết quả khả quan như hôm nay. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngày càng tăng. Nếu như năm 2011 94% sinh viên tìm được việc làm thì 2012 tăng lên 96%, 2013 đạt 98%. Qua số liệu này cho thây các ngành nghề đào tạo và chất lượng giảng dạy của nhà trường đã và đang đi đúng hướng. Các ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và xã hội. Với những định hướng đúng đắn cộng với sự quan tâm hỗ trợ từ tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh. Tập thể cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp luôn đoàn kết, quyết tâm cao để hoàn thành sứ mệnh của mình là đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao khoa học công nghệ vì sự phát triển của cộng đồng với vị thế mang tầm khu vực. Tải appvn về máy miễn phí.

Leave a Comment