Công nghệ xử lý chất thải rắn, các phương pháp mới hiệu quả

Ngành công nghiệp môi trường tại Việt Nam đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển. Nền công nghiệp còn mới và non trẻ còn chưa đáp ứng được nhu cầu xử lý vấn đề nước thải, chất thải đô thị (khoảng 5%), ngành chế biến khoảng 15% nhu cầu chất thải rắn và chiếm 14% lượng chất thải nguy hại. Có thể nói, ngành công nghiệp chế biến và chế tạo thiết bị công nghệ vẫn còn nhỏ lẻ quy mô nhỏ và gặp khá nhiều khó khăn, nhiều vấn đề trong việc sử dụng bền vững dịch vụ tài nguyên và phục hồi môi trường chưa được đẩy mạnh hoạt động.

xu ly chat thai binh phuoc xanh

Nhưng có thể nói, trong phạm vi ngành công nghiệp môi trường lớn, trong khi nguồn nhân vực lại thiết sót ngay từ bước ban đầu. Bởi vậy, xu hướng ưu tiên trong khả năng đầu tiên được xác định là công nghệ xử lý và chế biến chất thải. Có thể thấy, chất thải đang là vấn đề lớn nhất trong các vấn đề môi trường ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Nhưng tại một nước nghèo như Việt Nam, chất thải còn là mốt nguồn tài nguyên quý giá, cam kết mang đến sự hài lòng cho mọi quý khách hàng.

Công nghiệp môi trường đã và đang hấp dẫn, đem lại giá trị gia tăng cao, công nghiệp môi trường lại phải hướng đến chế biến tất cả các loại chất thải.

Để đạt được mục tiêu đó, hệ thống các chính sách cần có sự đổi mới tương ứng. Những chất thải dạng rắn cho người thải ra từ các hoạt động dinh doanh, sản xuất với đặc điểm tính chất của các loại xác minh tài khoản. Tuỳ thuộc và thành phần, địa điểm, chi số lượng marketing để đưa ra những biện pháp xử lý chất thải y tế phù hợp nhất.

Phương pháp cơ bản đang được sử dụng phổ biến để xử lý chất thải rắn

Dưới đây chúng tôi xin chia sể một số phương pháp sử dụng chất thải rắn như sau:

  • Chôn lấp rác thải: Đây là một phương pháp nhanh chóng, dễ thực hiện nhưng cũng gây ô nhiễm môi trường vô cùng nếu không được thực hiện trên một quy trình phù hợp. Cần đầu tư một bãi chôn hợp vệ sinh, đảm bảo theo quy hoạch, tiêu chuẩn thiết kế chất lượng, nước rỉ rác, khí rác cũng cần được bảo vệ. Việc chôn cất cần theo đúng quy trình, thứ tự như sau: Thu gom chất thải và gom bỏ vào hố, sau đó rãi đều, phun chế phẩm, nắn chẹt, phủ lớp đất, phủ thêm lớp màng chống thấm, đất bảo vệ, lớp đất cuối cùng, trồng cỏ lên. Đặc biệt bãi chôn lấp, xử lý chất thải cần được đảm bảo không gây ảnh hưởng đến cư dân làm việc và sinh sống tại đây. Không gần nguồn nước, đất nước không thấm…
  • Phương pháp đốt: Oxy, hoá chất hữu cơ sau khi ở nhiệt độ cao chúng sẽ tự phân huỷ thành khí và tro. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng với những mẫu chất thải y tế, nguy hiểm, cần được đảm bảo. Phương pháp này nên được xử lý để không ra khí độc. Hiện nay chúng tôi – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Bình Phước đã nhập khẩu nhiều loại máy đốt an toàn, hiệu quả ( tiếp nhận cân, chứa chất thải rắn, sau đó đưa chúng vào cần trục đốt (trải quan giai đọan có người yêu hay không là việc khác.
  • Phương pháp nhiệt phân: Khi oxy thiếu, ở nhiệt độ cao các chất hữu cơ của công ty sẽ được phân thành các dạng như rắn, lỏng, khí luyện tha, đất ô nhiễm màu,… Nhiệt phân được áp dụng cho việc xử lý chất thải công nghiệp, các thiết bị hỗ trợ phương pháp này cũng giống như đốt, nhưng lại ở trong một môi trường oxy thấp, nhiệt độ thấp. Nếu nhiệt độ lò quá cao và các thiết bị tầng có thì được gia nhiều từ bên ngoài.
  • Phương pháp khí hoá các chất thải rắn: Trong điều kiện giới hạn oxy, xảy ra quá trình đốt chat và nhiệt phân.

Để các bạn có thể hình dung và đưa ra chọn lựa phương pháp xử lý chất thải rắn hiệu quả, Công ty TNHH Công nghệ môi trường Bình Phước luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin được liên hệ  Hotline 0651 3660 886 – 3660 866 để được tư vẫn miễn phí. Cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

Website của chúng tôi: http://binhphuocxanh.vn

Leave a Comment